Xuất bản thông tin

Xuất bản thông tin

Cận cảnh ốc biển thành ngọc trai hiếm có

Trong quá trình thu thập vỏ trai để điều trị bệnh trong đông y, lương y đa khoa Dương Văn Trọng (thị trấn Sịa, huyện Quảng Điền, Thừa Thiên-Huế) đã phát hiện loài ốc biển hóa ngọc quý hiếm.

 

Lương y Dương Văn Trọng cho biết: “Chúng tôi thu thập vỏ trai (còn gọi là thạch khuyết minh) tại biển Thuận An (TP.Huế) để điều trị bệnh trong đông y thì phát hiện trong bụng trai có nhiều vật lạ, nhìn kỹ thì giống con ốc biển đã biến hóa, có nhiều màu sặc sỡ. Khi đập con ốc này thì phát hiện bên trong có hòn ngọc bóng loáng, giống như mắt trâu, đầy màu sắc, gõ bằng búa sắt không bể mới biết đó là vật lạ quý hiếm”.

 

Con trai chứa ngọc

 

Theo quan sát, ốc biển hóa ngọc phía trước có màu xanh ngọc, vàng loáng, trắng tự nhiên, phía sau có hình xoắn ốc, vân màu trắng. Theo giới nghiên cứu đồ cổ TP.Huế, việc ngọc hóa trai là chuyện bình thường, nhưng những hình ảnh lương y Trọng cung cấp thì rất lạ, bởi trai đã ngậm ốc, đến một thời gian nào đó ốc hóa thành ngọc thì là một điều kì lạ.

 

Mặt su viên ngọc

 

Theo lương y Trọng, sau khi phát hiện ốc hóa ngọc, có rất nhiều đại gia tìm đến nhà ông đòi mua, có người trả gần tỷ đồng, nhưng thấy đây là vật quý hiếm nên ông vẫn chưa bán. Để bảo vệ nguyên hình con ốc hóa ngọc, lương y Trọng đã dùng lớp vàng bao bọc xung quanh.

 

                                                                                                                                                                                                                                          Theo INFONET.VN