Xuất bản thông tin

Xuất bản thông tin

Tôi thấy thị trường nữ trang Việt Nam hiện nay đang xuất hiện rất nhiều loại đá tổng hợp được một số doanh nghiệp gọi là “ Kim cương nhân tạo” và bán cho người tiêu dùng với những mức giá rất nhập nhằng. Vậy, thực chất “Kim cương nhân tạo” đó là gì và quyền lợi người tiêu dùng có được đảm bảo không khi mua và sử dụng chúng?

Kim cương thiên nhiên luôn có giá trị rất cao và không phải ai cũng có đủ điều kiện để sở hữu chúng. Do đó, các nhà khoa học đã nghiên cứu và tìm ra được cách tổng hợp kim cương để đáp ứng nhu cầu sử dụng của con người. Kim cương nhân tạo ra đời từ phòng thí nghiệm với các thiết bị đặc biệt để tạo ra môi trường hình thành tương tự như môi trường hình thành kim cương trong thiên nhiên có giá trị tương đối cao bằng 30% giá trị của một viên kim cương thiên nhiên. Thị trường Việt Nam hiện không có nữ trang kim cương nhân tạo mà chủ yếu các doanh nghiệp sử dụng một số loại đá giả kim cương như: Cubic Zirconia (CZ), YAG, Spinel Synthetic… trong đó CZ là loại đá sử dụng để giả kim cương phổ biến nhất.
Một số doanh nghiệp đã tự đặt tên đá tổng hợp của họ là “kim cương nhân tạo” và gây nhiều ngộ nhận khiến người tiêu dùng phải bỏ ra một số tiền khá lớn, gấp nhiều lần so với giá trị thật của nó để sở hữu một viên đá tổng hợp được gắn nhãn “kim cương nhân tạo” nhưng thật chất chỉ là đá CZ.
Đứng trước tình hình này, PNJ là doanh nghiệp tiên phong, góp phần xây dựng tính minh bạch thị trường trang sức khi giới thiệu dòng trang sức mới nhất với tên gọi ECZ (Excellent Cubic Zirconia). Đây là dòng trang sức được làm từ vàng 10K kết hợp với đá Swarovski Zirconia được nhập khẩu chính thức từ SWAROVSKI GEM. Những viên đá mà PNJ sử dụng cho dòng trang sức ECZ có giác cắt hoàn hảo và độ tán sắc rực rỡ như kim cương, mang đến vẻ đẹp cuốn hút, hiện đại và sang trọng, đồng thời giúp khách hàng có thể phân biệt để sở hữu những giá trị thật cùng với vẻ đẹp thật sự của các loại trang sức đá tổng hợp trên thị trường hiện nay.