Xuất bản thông tin

SAN HÔ
SAN HÔ

1. Đặc điểm chung:

    San hô là một vật liệu có nguồn gốc hữu cơ làm từ bộ xương của loài sinh vật biển gọi là san hô Pylyps. Chúng là những sinh vật rất nhỏ sống thành cụm và phát triển thành cấu trúc dạng cành cây. Cuối cùng chúng hình thành nên các rặng san hô. Bề mặt các nhánh cây này có đặc trưng cấu trúc xương hoặc cấu trúc vòng cây (thớ gỗ).

2. Phân loại:

    San hô bao gồm 2 loại như sau:

- San hô: chúng bao gồm các màu: đỏ, hồng, trắng và màu xanh dương. Thành phần vật chất: San hô có thành phần calcium carbonat (CaCO3).

- San hô Cochiolin: có màu vàng và màu đen hình thành từ loại vật liệu hữu cơ giống chất sừng được gọi là Conchiolin.

3. Đặc điểm ngọc học:  

 

 

  4. Xử lý:

     Về giá trị: san hô màu đỏ có giá trị cao nhất và thường được sử dụng làm đồ trang sức từ hàng ngàn năm nay. Khi được mài bóng, tất cả các loại san hô đều bóng đẹp như thủy tinh, tuy nhiên lại rất nhạy cảm với nhiệt độ và acid vì có thể làm phai màu của nó. Hiện nay có nhiều vật liệu dung để giả san hô như: gốm sứ, xương nhuộm, thủy tinh, nhựa, cao su hoặc thạch cao pha trộn.

Giới thiệu

Công Ty TNHH Một Thành Viên Giám Định PNJ

PNJ Laboratory Company Limited

 

 

  

Sự ra đời của Công Ty TNHH Một Thành Viên Giám Định PNJ(PNJL) là một bước tiến quan trọng nằm trong chiến lược phát triển của Công Ty Cổ Phần Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận nói riêng và ngành Kim Hoàn nói chung. Khẳng định chất lượng sản phẩm đá quý của PNJ và góp phần tạo dựng một Thương Hiệu Quốc Gia có chất lượng ngang tầm Quốc tế.

 

Tiền thân là Trung Tâm Giám Định PNJ được thành lập từ năm 1996, do Công Ty Cổ Phần Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận làm chủ sở hữu. Qua nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ giám định với đội ngũ chuyên gia giám định giàu kinh nghiệm, trang thiết bị máy móc công nghệ hiện đại nhất. Tiêu chuẩn giám định của PNJL được tổng hợp dựa trên những tiêu chuẩn giám định tốt nhất của các viện đá quý trên Thế Giới.

 

Công Ty Giám Định PNJL đã và đang khẳng định uy tín của mình đối với khách hàng trong và ngoài nước và trở thành một trong những Công Ty Giám Định hàng đầu hiện nay. Cùng với nhu cầu sử dụng trang sức kim cương, đá quý, bán quý  ngày càng tăng cao, thì việc có những giấy chứng nhận giám định chất lượng có uy tính càng được người tiêu dùng quan tâm hàng đầu.

 

Dịch vụ hiện có của Công Ty PNJL:
- Giám định, tư vấn về Kim cương.
- Giám định, tư vấn về các loại đá quý, đá bán quý.
- Giám định, tư vấn về vàng, bạc, kim loại quý, kim loại màu.
- Khắc mã số  trên cạnh kim cương theo yêu cầu.


Tên Tiếng Việt

Công Ty TNHH Một Thành Viên Giám Định PNJ

Tên Tiếng Anh:
PNJ Laboratory Company Limited 


Tên viết tắt:

PNJL Co., Ltd 


Loại hình kinh doanh:
Công
Ty TNHH Một Thành Viên

Chủ sở hữu: 
Công
Ty Cổ Phần Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận

Trụ sở chính:
168A Phan Đăng Lưu, Phường 3, Quận Phú Nhuận, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Tel: (84-28) 38446199
Fax: (84-28) 39956123
Email: pnjl@pnj.com.vn
Website: pnjlab.com.vn

 

ISO 9001:2015

ISO 17025