OPAL

TỔNG QUAN

Opal là loại đá nổi tiếng với hiệu ứng

“play-of-color”, chứa 20% nước trong cấu trúc tinh thể.

Nhóm khoáng vật: Hydrated Silica

Công thức hóa học: SiO2∙nH2O

Màu sắc: tất cả các màu

Chiết suất: 1.37 – 1.47

Tỷ trọng: 2.15 (+0.08, -0.90)

Độ cứng Mohs: 5 – 6.5

                                          Opal đen với hiệu ứng “play-of-color”                                           Nguồn: Courtesy Cody Opal/GIA

OPAL – LOẠI ĐÁ QUÝ CỦA THÁNG 10

Opal là loại đá quý đại diện cho những ai có sinh nhật vào tháng 10. Với hiệu ứng “play-of-color – hiệu ứng thay đổi màu sắc khi xoay viên đá dưới các góc độ khác nhau” là nguồn cảm hứng cho các nhà văn so sánh chúng với pháo hoa, núi lửa và thiên hà.

Người Hy Lạp cổ đại cho rằng Opal có thể bảo vệ người đeo nó khỏi bệnh tật. Người Châu Âu lại coi Opal là biểu tượng của sự tinh khiết, hy vọng và chân lý. Hàng trăm năm trước Opal được cho là hiện thân của các đức tính và sức mạnh của tất cả các loại đá màu.

NƠI NÀO KHAI THÁC OPAL ?

Opal được tìm thấy ở nhiều nơi trên thế giới. Lightning Ridge – một thị trấn ở Australia là nơi cung cấp Opal đen chất lượng tốt và được đánh giá cao. Australia cũng là nguồn cung phong phú của các loại Opal với nhiều màu sắc khác nhau và hiệu ứng “play-of-color” thu hút.

Mexico được biết đến là nguồn cung quan trọng của Opal lửa – Opal có màu vàng, cam và đỏ cam đến đỏ. Ethiopia cung cấp khối lượng lớn Opal đen, Opal trắng và Crystal Opal. Opal cũng được tìm thấy ở các khu vực khác trên thế giới như: Peru, Indonesia, Brazil, Madagascar,….

TÀI LIỆU THAM KHẢO
https://www.gia.edu/birthstones/october-birthstones