PEARL – NGỌC TRAI

TỔNG QUAN

Ngọc trai là một loại đá quý có

nguồn gốc hữu cơ và được xem là biểu tượng của

sự thành công, thịnh vượng từ hàng nghìn năm trước.

Khoáng vật: Calci Carbonate

Công thức hóa học:  CaCO3

Màu sắc: trắng, đen, xám, vàng,

cam, hồng, lavender, lục, xanh dương

Chiết suất: 1.52 – 1.69

Tỷ trọng: 2.60 – 2.85

Độ cứng Mohs: 2.5 – 3.0

     Viên Ngọc trai nằm trên mảnh kim loại làm gợi lên hình ảnh của sự phản chiếu         mặt trăng trên mặt nước. Nguồn: AngelRock Jewellers/G&G Winter 2017, Vol.53, No.4.

PEARL – LOẠI ĐÁ QUÝ CỦA THÁNG 6

Pearl (Ngọc Trai) là một trong những loại đá quý đại diện cho những ai có sinh nhật vào tháng 6. Trong thời cổ đại phương Đông, Ngọc trai được cho là có khả năng bảo vệ con người khỏi lửa. Mặt khác, tại Châu Âu, loại đá quý này tượng trưng cho sự khiêm tốn, trong trắng và thuần khiết.

Ngọc trai có nguồn gốc hình thành từ các loài động vật thân mềm (Mollusk) sinh sống trong các đại dương, các con sông và hồ trên khắp thế giới. Ngọc trai mà con người sử dụng làm vật phẩm thời trang, trang sức hiện nay chủ yếu được hình thành trong các loài sò và ốc. Dựa vào nguồn gốc hình thành, Ngọc trai được chia làm hai loại – Ngọc trai tự nhiên và Ngọc trai nuôi cấy. Ngọc trai tự nhiên là loại ngọc được hình thành trong các loài động vật thân mềm một cách tự nhiên mà không có tác động hỗ trợ của con người. Ngọc trai nuôi cấy là loại ngọc được hình thành trong các loài động vật thân mềm nhưng được sự trợ giúp và chăm sóc của con người. Bên cạnh đó, dựa vào môi trường sống Ngọc trai còn được chia ra làm hai loại là Ngọc trai nước mặn và Ngọc trai nước ngọt.

NƠI NÀO TÌM THẤY NGỌC TRAI?

Ngọc trai nuôi cấy nước mặn được nuôi ở nhiều khu vực trên thế giới. Các trang trại nuôi cấy Ngọc trai Akoya chủ yếu được tìm thấy ở Nhật Bản và Trung Quốc, đặc biệt là dọc theo bờ biển phía nam của các tỉnh Quảng Đông và Quảng Tây. Ngọc trai nuôi cấy South Sea được nuôi từ bờ biển phía Bắc của Úc qua Indonesia đến bờ biển phía Nam của Đông Nam Á và Philippin. Quần đảo Gambier và Tuamotu Archipelago, cả hai đều là một phần của đảo Polynesia, là hai nguồn cung cấp chính của Ngọc trai nuôi cấy Tahiti. Trung Quốc là nguồn cung cấp chính đối với Ngọc trai nuôi cấy nước ngọt.

TÀI LIỆU THAM KHẢO
https://www.gia.edu/birthstones/june-birthstones