SAPPHIRE

TỔNG QUAN

Sapphire là tên sử dụng cho các loại đá

không có màu đỏ và thuộc nhóm Corundum.

Công thức hóa học: Al2O3

Màu sắc: tất cả các màu ngoại trừ màu đỏ

Chiết suất: 1.762 – 1.770

Hệ số lưỡng chiết suất: 0.008 – 0.010

Tỷ trọng: 4.00

Độ cứng Mohs: 9

 

                         Sapphire xanh dương được khai thác tại Kashmir.                                                                                  Nguồn: Robert Weldon/G&G Winter

SAPPHIRE – LOẠI ĐÁ QUÝ CỦA THÁNG 9

Sapphire là loại đá quý đại diện cho những ai có sinh nhật vào tháng 9. Sapphire theo truyền thống được xem như loại đá tượng trưng cho sự chân thành và sự cao quý. Trong nhiều thế kỷ trước, Sapphire đã được sử dụng trong trang sức của hoàng gia và áo choàng của các giáo sĩ. Giới thượng lưu của Hy Lạp và La Mã cổ đại tin rằng Sapphire có màu xanh dương có sức mạnh bảo vệ chủ nhân của nó khỏi bị tổn hại và sự đố kỵ. Ngoài ra, các giáo sĩ thời Trung cổ đeo Sapphire xanh dương vì chúng tượng trưng cho thiên đường. Người Ba Tư cổ đại cho rằng trái đất thực sự nằm trên một viên Sapphire khổng lồ, do đó bầu trời mới có màu xanh dương. Sapphire cũng được cho là có khả năng chữa bệnh. Người Châu Âu thời Trung cổ tin rằng Sapphire chữa được bệnh dịch hạch, các bệnh về mắt và cũng được cho là một loại thuốc giải độc.

NƠI NÀO KHAI THÁC SAPPHIRE?

Kashmir, Myanmar và Sri Lanka là ba quốc gia có bề dày lịch sử về khai thác Sapphire, cung cấp cho thị trường những viên Sapphire đẹp và có giá trị cao. Tuy nhiên, các nguồn cung cấp Sapphire chủ yếu hiện nay đến từ các nước như: Úc, Thái Lan và Campuchia.

TÀI LIỆU THAM KHẢO
https://www.gia.edu/birthstones/september-birthstones